Nem nướng là món ăn đặc sản khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi. Nem chua có thể ăn trực tiếp sau khi lên men. Tuy nhiên với nem nướng, cả nhà cần thêm công đoạn nướng để thưởng thức. Việc chế biến nem nướng cũng khá đơn giản, Nem Thanh hướng dẫn bạn một số cách cho món ăn này nhé!
Nem nướng Thanh Hóa (nguồn: sưu tầm)
Cách 1: Dùng bếp than hoa, bếp ga hoặc bếp củi
Chế biến nem nướng Thanh Hóa ngon nhất là dùng bếp than hoa. Nem sau khi đã ủ bạn đem vùi cả cuộn nem vào than hoa, củi, rơm rạ, bếp ga đang cháy để nướng, lưu ý là than chỉ cháy nhẹ, riu riu, không cần lửa lớn nhé. Nướng nhỏ lửa trong vòng 10-15 phút.
Cách chế biến nem nướng Thanh Hóa bằng bếp than (nguồn: sưu tầm)
Cách 2: Dùng nồi chiên không dầu
Sau khi bóc 1 lớp vỏ của nem nướng, quý khách để 1 lớp còn lại và cho vào lò vi sóng. Bạn cài đặt nhiệt độ 200 và thời gian 8-10 phút, hoặc khi ngửi thấy mùi thơm và lá cháy xém là món ăn hoàn thành rồi nhé.
Chế biến nem nướng Thanh Hóa bằng nồi chiên không dầu (nguồn: sưu tầm)
Cách 3: Lò vi sóng
Nếu không dùng bếp than và nồi chiên thì bạn có thể dùng lò vi sóng. Cách chế biến nem nướng Thanh Hóa tương tự với cách dùng nồi chiên không dầu. Nếu nem để trong tủ lạnh ngăn đá thì nướng bằng lò khoảng 10-15 phút; nếu để ngăn lạnh thì nướng trong khoảng 4-5 phút là được.
Cách 4: Nướng bằng chảo
Cho một ít dầu ăn vào chảo, bóc 1 lượt lá chuối rồi đặt nem vào chảo và đậy nắp chảo lại. Để lửa bé khoảng 5 phút một lần lật 2 mặt nem cho lá cháy xém là ăn được nha.
Đây là món rất dễ chế biến, rất phù hợp để cho cả nhà cùng ăn nhậu. Hiện Nem Thanh vẫn sẵn hàng cho sản phẩm này. Mời cả nhà lên đơn. Chi tiết liên hệ hotline 094 791 3636!