094 791 36 36

Cách nhận biết Nem Thanh Hóa đảm bảo chất lượng

Ngày nay, vì lợi nhuận mà con người ta sẵn sàng sử dụng thịt lợn không đảm bảo chất lượng, mua với giá thành rẻ để làm đặc sản nem Thanh Hóa khiến cho nhiều người mất niềm tin vào sản phẩm. Sau đây là cách phân biệt nem được làm từ thịt lợn đảm bảo chất lượng.

Trước tiên, màu sắc nem phải tự nhiên hơi đỏ bởi vì đó là màu của thịt lợn đảm bảo chất lượng. Nếu như quan sát thấy màu sắc nhạt quá là do nem để lâu, đậm quá là do thực phẩm mầu, không bị mốc.Kiểm tra độ chắc của nem thì nên dùng tay gỡ sợi nem ra để kiểm tra: Sợi nem không quá trong, nếu nem quá trong có thể đã sử dụng chất tẩy. Sợi nem chất lượng phải có màu hơi đục, độ dai vừa phải, ăn vừa giòn, vừa mềm.

Khi chúng ta mua nem thì nem chất lượng sẽ chín sau từ 2-3 ngày tùy thuộc vào thời tiết. Đối với nhiệt độ cao thì nem sẽ nhanh chín hơn. Trong trường hợp khi mua nem về mà để ở nhiệt độ bình thường từ 4 đến 5 ngày nhưng nem vẫn chưa chín thì hãy cẩn trọng trước khi ăn nhé. Bởi vì rất có thể, nem đó đã được tẩm ướp bằng hóa chất khiến cho khó chín.

Thời gian ăn được nem chua Thanh Hóa và thời gian sản xuất cũng rất quan trọng. Vì vậy, chúng ta phải hỏi người bán về hai khoảng thời gian này trước khi sử dụng.

Ngoài các tiêu chí trên, để đảm bảo mua được sản phẩm nem Thanh Hóa thì chúng ta nên mua nem tại những cơ sở chuyên cung cấp nem uy tín. Vì thực tế hiện nay, những cơ sở sản xuất nem tại Thanh Hóa đều được cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, mua được nem chua ở cơ sở có uy tín, lâu năm trên thị trường thì hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Nem Thanh là một trong những cơ sở sản xuất nem uy tín trên thị trường. Những chiếc Nem Thanh không chỉ Ngon mà còn Sạch với triết lý 5T:

  1. Thịt lợn sạch 100% đạt tiêu chuẩn VietGap.
  2. Tẩm ướp tự nhiên không dùng phụ gia.
  3. Tuân thủ quy trình sản xuất 5S của Nhật.
  4. Truyền thống: Hương vị gia truyền.
  5. Tôn vinh đặc sản quê hương.

Nem Thanh đã là địa chỉ tin cậy mang đến những chiếc nem không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn là thức quà giá trị của mảnh đất xứ Thanh dành tặng cho du khách.