094 791 36 36

Những giá trị dinh dưỡng của Nem Thanh

Nem Thanh không chỉ là một món ăn độc đáo của người dân Thanh Hóa mà đã trở thành đặc sản của vùng đất này. Nem Thanh có vị chua dịu ngọt của thịt, vị cay của ớt tỏi, vị thơm bùi của lá đinh lăng, vị dai của bì lợn và nhất là lớp lá chuối không lẫn vào đâu được. Chính điều đó đã mang đến cho đặc sản Nem Thanh sức quyến rũ, khó cưỡng lại mỗi khi thưởng thức.

Không chỉ là món ăn độc đáo, thức quà giá trị của mảnh đất xứ Thanh, Nem Thanh còn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

  1. Bổ sung các chất cho sự phát triển cơ thể con người

Thịt heo là nguồn thực phẩm giàu Protein, Vitamin, Selen, Kẽm, các Khoáng chất, các Axit amin… thiết yếu cho sự phát triển và duy trì cơ thể con người.

  1. Làm đẹp, trẻ hóa làn da

Bì heo có chứa nhiều thành phần cốt giao (gelatin và collagen) có tác dụng gắn kết các tế bào lại với nhau thành mô cơ thể bền vững. Do đó, bì heo có trong nem chua Thanh Hóa Nem Thanh để làm đẹp, giúp trẻ hóa làn da, xóa nếp nhăn và làm trắng rất hiệu quả.

  1. Giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch

Tỏi là gia vị trong Nem Thanh có tác dụng hạ mỡ máu, hạ huyết áp và giảm ngưng tập tiểu cầu ở người lớn, từ đó góp phần làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch do xơ vữa như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim…

  1. Chữa cảm sốt

Lá đinh lăng có tác dụng chữa cảm sốt. Vì vậy, lá đinh lăng trong Nem Thanh có rất tốt cho những cơ thể đang bị cảm sốt sẽ nhanh chóng khỏe trở lại.

  1. Chữa các bệnh liên quan đến hô hấp

Tiêu đen không chỉ làm tăng hương vị của Nem Thanh mà còn có tác dụng chữa rối loạn hô hấp, ho, cảm lạnh, táo bón, khó tiêu, thiếu máu, bất lực, chứng cơ bắp, bệnh răng miệng, tiêu chảy và bệnh tim. Nó là một nguồn giàu mangan, sắt, kali, vitamin C, vitamin K, và chất xơ rất cần thiết cho cơ thể.